Home Tin tứcTin tức

Những cơ quan nào sẽ chuyển nhà khi khu đô thị Tây Hồ Tây hoàn thiện

(2/27/2017 1:42:12 PM)


Là một trong những dự án trọng điểm của thành phố giai đoạn 2015 – 2020 khu đô thị Tây Hồ Tây thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư không chỉ bởi quy hoạch hoàn hảo, thiết kế hiện đại. Tây hồ tây cũng chính là nơi đặt trụ sở chính của các cơ quan chính phủ quan trọng chắc chắn sẽ là không gian sống hoàn hảo dành cho bạn.

 

Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ ngành Trung ương đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt. Theo đó, đối tượng quy hoạch bao gồm trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương các đoàn thể tại Hà Nội và không bao gồm đơn vị sự nghiệp, đơn vị đặc thù.

Trụ sở bộ, ngành trong nội thành có chỉ tiêu về đất tương đối thấp như Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch có 0,47 ha, diện tích dành cho Bộ Tài chính có 0,98 ha.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cũng vừa có báo cáo UBND TP. Hà Nội về công tác triển khai di dời một số trụ sở các cơ quan và Bộ ngành Trung ương ra ngoài nội đô.

Trong báo cáo, 6 cơ quan dự kiến di dời về khu đô thị Tây Hồ Tây bao gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế.

Về địa điểm di dời, trong khu trung tâm Tây Hồ Tây sẽ bố trí quy mô 27 ha. Dự kiến bố trí trụ sở mới các Bộ (đồ án điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm Tây Hồ Tây tỷ lệ 1/500 hiện đang được sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì lập). Được biết, chủ đầu tư dự án Tây Hồ Tây sẽ trả lại cho thành phố 27 ha mặt bằng đã có hạ tầng để làm địa điểm di dời trụ sở các bộ ngành về khu đô thị này.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, đây chính là cơ hội lớn cho khách hàng và các nhà đầu tư trong, ngoài nước đến với khu đô thị.

 

 

Tư vấn căn hộ

yahoo-iconHỗ trợ khách hàng

phone-iconSDT: 093.456.2685

email-iconEmail: cskh.tayhotay@gmail.com

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

InfoTV TopViet Giá Gốc
DMCA.com Protection Status