Home Tin tứcTin tức

Nhà ở xã hội có nguy cơ chìm theo chính sách

(11/28/2016 11:20:21 AM)


Theo các chủ đầu tư nếu không có chính sách tín dụng dài hạn và ổn đinh cho phân khúc NOXH thì rất khó có thể thu hút được doanh nghiệp tham gia vào mảng này. Với chính sách cho nhà ở xã hội như hiện nay không chỉ chủ đầu tư gặp phải khó khăn mà ngay cả những người có thu nhập thấp cũng khó có thể có cơ hội để ổn định cuộc sống.

Thấp thỏm mấy tháng chờ đợi xem có chương trình vay ưu đãi nào dành cho những người mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, khách hàng càng hi vọng bao nhiêu lại thất vọng bấy nhiêu, vợ chồng anh Nam tại Hà Đông, Hà Nội (một trong những khách hàng đăng ký mua căn hộ tại dự án NOXH The Vesta Phú Lãm Hà Đông) quyết định dừng kế hoạch mua nhà.

 

Cũng theo anh Nam: “hồ sơ của vợ chồng tôi đã được duyệt. Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì giờ này chúng tôi đã nhận nhà rồi. Thế nhưng vào khoảng giữa tháng 5 thời điểm ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tue thì gói 30 nghìn tỷ được thông báo hết. Chủ đầu tư giải thích rõ là không thể hỗ trợ được lãi xuất và bảo chờ một thời gian xem chính sách có thay đổi hay không. Thế nhưng càng chờ càng vô vọng nên vợ chồng tôi quyết định dừng kế hoạch mua”.

Ngoài ra, anh Nam cũng có tìm hiểu nhiều nguồn vốn ưu đãi vay NOXH từ ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, về cơ bản lãi vay không khác gì lãi xuất từ gói 30 nghìn tỷ, thế nhưng có một số điều kiện không khác gì đánh đố những người có thu nhập thấp như anh nên vợ chồng anh cũng không làm hồ sơ để vay mặc dù nhu cầu về nhà ở đang rất bức thiết.

Tìm hiểu câu chuyện này từ chủ đầu tư dự án The Vesta Phú Lãm được biết nhiều khách hàng đã nộp hồ sơ đăng ký mua nhà nhưng không dám ký hợp đồng mua bán. Cũng theo chủ đầu tư cho biết: 90% khách hàng đăng ký mua nhà ở dự án đăng ký vay vốn ưu đãi từ gói 30 nghìn tỷ. Thế nhưng theo chính sách mới nhất gói vay vốn dừng lại đúng vào thời điểm khách hàng ký hợp đồng mua bán nên khách hàng không dám ký hợp đồng.

Các chuyên gia bất động sản uy tín trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà nội cũng đang bị đóng băng giao dịch do phụ thuộc quá nhiều vào chính sách. Vì thế khi chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà dừng thì cũng không còn nhiều khách hàng mua.

Từ trên có thể thấy nếu chính sách cứ thay đổi một cách chóng mặt như hiện nay thì người chịu thiệt sẽ là những khách hàng mua nhà, những người có thu nhập thấp sẽ không còn cơ hội để sở hữu một căn hộ của riêng mình. Bên cạnh đó sẽ rất khó có thể thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này do bỏ vốn ra để xây nhà nhưng lại không có ai hỏi mua.

Nguồn Tri thức trẻ!

 

Tư vấn căn hộ

yahoo-iconHỗ trợ khách hàng

phone-iconSDT: 093.456.2685

email-iconEmail: cskh.tayhotay@gmail.com

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

InfoTV TopViet Giá Gốc
DMCA.com Protection Status