Home Tin tứcTin tức

Nhà giá rẻ có đi liền với chất lượng

(11/25/2016 12:01:16 PM)


Theo báo cáo khảo sát thị trường, hai năm trở lại đây có đến 80% nguồn cung thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp. Mặc dù có tính thanh khoản ổn định và được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn song những căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 20% trên tổng nguồn cung.

 

Thống kế của Savills Việt Nam cho thấy thị trường TP.HCM từ quý IV/2016 – 2018 sẽ có hơn 50.000 căn hộ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung này hầu hết chỉ tập trung ở phân khúc nhà trung và cao cấp. Các chuyên gia cũng đưa ra những dự báo nhà ở vừa túi tiền sẽ tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường trong thời gian tới, do nguồn cung co hẹp mà nhu cầu vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Trong bối cảnh lệch pah cung cầu trên thị trường như hiện nay, nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã bắt đầu nắm cơ hội chuyển dần sang đầu tư phân khúc nhà giá rẻ. Họ thấy được những tiềm năng thực sự ở phân khúc này, chỉ tính riêng tại TP.HCM với khoảng 13 triệu dân mỗi năm có khoảng 50.000 cặp vợ chồng mới cần nhà ở và hầu hết trong số này đều là những khách hàng trẻ tuổi chưa có nhiều thời gian tích lũy tài chính và những người có thu nhập thấp.

Tuy nhiên, theo đại diện nhiều nhà đầu tư, mặc dù nhà giá rẻ đang là phân khúc vàng mang lại nhiều nguồn lợi nhuận nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Chỉ có những doanh nghiệp có sự chuẩn bị về quỹ đất chắt chiu chi phí và tính toán kỹ lưỡng mới có thể thành công ở phân khúc này.

Trong bối cảnh thị trường đang có nhiều sự lựa chọn, một dự án dù có mức giá hợp lý nhưng chủ đầu tư vẫn cần đảm bảo được chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng hay hoàn thiện. Làm dự án giá rẻ nhưng chất lượng không thể rẻ, có như vậy mới mong đạt được những thành công lâu dài.

Đồng quan niệm trên, một chủ doanh nghiệp đang phát triển phân khúc nhà giá rẻ trên thị trường HCM cũng cho rằng: dù nhu cầu của khách hàng hiện nay là rất lớn nhưng bài toán phát triển nhà giá rẻ không phải dễ dàng bởi chủ đầu tư phải tính toán thế nào để vừa có giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Chính vì thế, dù ở phân khúc nào nếu các chủ đầu tư làm ăn theo lối chụp giật như giai đoạn trước chắc chắn sẽ thất bại và không có chỗ đứng trên thị trường lâu dài.

Tư vấn căn hộ

yahoo-iconHỗ trợ khách hàng

phone-iconSDT: 093.456.2685

email-iconEmail: cskh.tayhotay@gmail.com

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

InfoTV TopViet Giá Gốc
DMCA.com Protection Status